mặt phằng vuông góc vs mặt phẳng

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có AB=BC=a; AC=a căn 2
a) cmr: BC vuông góc với AB’
b)Gọi M là trung điểm của AC, cm (BC’M) (ACC’A’)
c)Tính khoảng cách giữa BB’ và AC.

bài 2 Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy ABC vuông tại C, CA=a; CB=b, mặt bên AA’B’B là hình vuông. Từ C kẻ đường thẳng CH vuông góc AB, kẻ HK vuông góc AA’
a) CMR: BC CK , AB’ (CHK)
b) Tính góc giữa hai mặt phẳng (AA’B’B) và (CHK)
c) Tính khoảng cách từ C đến (AA’B’B
:)
:(
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có AB=BC=a; AC=a
a) cmr: BC vuông góc với AB’
b)Gọi M là trung điểm của AC, cm (BC’M) (ACC’A’)
c)Tính khoảng cách giữa BB’ và AC.

bài 2 Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy ABC vuông tại C, CA=a; CB=b, mặt bên AA’B’B là hình vuông. Từ C kẻ đường thẳng CH AB, kẻ HK AA’
a) CMR: BC CK , AB’ (CHK)
b) Tính góc giữa hai mặt phẳng (AA’B’B) và (CHK)
c) Tính khoảng cách từ C đến (AA’B’B


bạn xem lại đề bài những phần mình tô chữ màu xanh xem có sai đề chỗ nào không
 
N

nguyenbahiep1

Câu 1



a)

TAm giác ABC vuông cân tại B

BC vuông BA

BC vuông BB'

vậy BC vuông (BB'AA') hay BC vuông B'A

b)

BM vuông AC ( đường trung tuyến trong tam giác đều là đường cao )

BM vuông AA'

vậy BM vuông (AA'CC')

(BMC') chứa BM nên dẫn đến dpcm

c)

BM vuông AC

BM vuông BB'

vậy BM là đoạn vuông góc chung hay khoảng cách chính là BM

[laTEX]BM = \frac{1}{2}AC = \frac{a\sqrt{2}}{2}[/laTEX]
 
Top Bottom