mặt phẳng và đường thẳng song song

H

huyentrang2894

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải một số bài sau nhé, thanks !:)
Bài 1: Cho tứ diện ABCD. Gọi O, O' lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp các tam giác ABC và ABD. CM:
a, Điều kiện cần và đủ để OO' // (BCD) là BC/BD= (AB+AC)/(AB+AD)
b, Điều kiện cần và đủ để OO' song song (BCD) và (ACD) là BC=BD và AC=AD.

Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình thang có BC=2a, AD=a, AB=b, mặt bên SAD là tam giác đều. (P) là mặt phẳng qua M trên cạnh AB và song song với SA và BC. (P) cắt CD, SC, SB tại N,P,Q.
a. Cm MNPQ là hình thang cân
b. Tính diện tích thiết diện thao a, b và AM=x (0<x<b). tìm max S.

Bài 3: Cho tứ diện đều ABCD cạnh a. I là trung điểm AC, J là điểm trên cạnh AD sao cho AJ=2JD. M di động trên tam giác BCD sao cho (MIJ) luôn song song AB.
Tim thiết diện (MIJ) với hình chóp. Tim quỹ tích điểm M.

Bạn nào giải được thì nhanh nhanh sớm cho mình nha!@};-
 
L

lamtrang0708

...................................................................
bạn nào giúp đc ko ạh
nếu k bạn đợi suy nghĩ nhé
 
N

nhocngo976


Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình thang có BC=2a, AD=a, AB=b, mặt bên SAD là tam giác đều. (P) là mặt phẳng qua M trên cạnh AB và song song với SA và BC. (P) cắt CD, SC, SB tại N,P,Q.
a. Cm MNPQ là hình thang cân
b. Tính diện tích thiết diện thao a, b và AM=x (0<x<b). tìm max S.

Bài 3: Cho tứ diện đều ABCD cạnh a. I là trung điểm AC, J là điểm trên cạnh AD sao cho AJ=2JD. M di động trên tam giác BCD sao cho (MIJ) luôn song song AB.
Tim thiết diện (MIJ) với hình chóp. Tim quỹ tích điểm M.

Bạn nào giải được thì nhanh nhanh sớm cho mình nha!@};-

bài 2:
đáy là hình thanh, vậy cái nào // đây nhỉ? là AB //CD phải k nhỉ?

bài 3: từ J kẻ [TEX]Jx//AB, Jx \cap BD =E[/TEX]

từ I kẻ [TEX]Ix //AB, Ix \cap BC = F[/TEX]

do AB, IJ chéo nhau nên chỉ xác định dc mf duy nhất qua IJ // với AB

\Rightarrowthiết diện là IJEF

[TEX](IJEF) \cap (BCD)=EF[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M \cap EF[/TEX]
 
B

baoando

Bài 3 theo mình nghĩ nó là nhu này
* phần thuan.
(IJM)//AB \Rightarrow IE//AB (E là trung điểm BC) và JF //AB (BF=2FD)
do (MIJ)//AB nhu vậy nên, M nằm trên EF co định
* Phần đảo
Với mọi M trên EF. ta dễ dàng CM đc (IJM)//AB
Vậy quỹ tích điểm M là EF, thiet diện là IJFE:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom