Toán 10 Mặt phẳng tọa độ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài $13c$
[tex]P\in y=2x-1\Rightarrow P(x_1;2x_1-1)[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AP}(x_1-2;2x_1-2);\overrightarrow{AB}(4;-2)[/tex]
Mà $A;B;P$ thẳng hàng nên: [tex]\frac{x_1-2}{4}=\frac{2x_1-2}{-2}[/tex] [tex]\Rightarrow x_1=...[/tex]
Từ đó tìm ra tọa độ của $P$
Câu $d)$ hoàn toàn tương tự!!!!!!!
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom