Toán 10 Mặt phẳng tọa độ

Trang H

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
1
0
1
21
Phú Thọ
Thpt Phong Châu

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác MNP có M(1,-1),N(-2,1),P(3,2)
a) chứng minh tam giác MNP vuông tại M
b) Tìm toa độ điểm Q Sao cho : vec tơ MQ+2NQ-5PQ=0View attachment 94031 View attachment 94031
a) Chứng minh: [tex]\overrightarrow{MN}.\overrightarrow{MP}=\overrightarrow{0}[/tex] là ra liền nè
b) Gọi $Q(x_Q;y_Q)$
Khi đó: [tex]\overrightarrow{MQ}(x_Q-1;y_Q+1);\overrightarrow{NQ}(x_Q+2;y_Q-1);\overrightarrow{PQ}(x_Q-2;y_Q-3)[/tex]
Khi đó ta được: [tex]\left\{\begin{matrix} x_Q-1+2(x_Q+2)-5(x_Q-3) =0& & \\ y_Q+1+2(y_Q-1)-5(y_Q-2)=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_Q=... & & \\ y_Q=... & & \end{matrix}\right.[/tex]
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Top Bottom