![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài :
Trong mặt phẳng toạ dộ Oxy, cho hình Elip (E) : 4x^2 + 9y^2 - 36 =0
a) Tìm toạ độ các đỉnh ,tiêu điểm , độ dài các trục ,tính tâm sai của (E)
b) Tìm m để đường thẳng y= x+m có điểm chung với (E)
c) Viết phương trình đường thẳng đi qua M (1;1) và cắt (E) tại hai điểm A, B sao cho M là trung điểm của đoạn thẳng AB
Trong mặt phẳng toạ dộ Oxy, cho hình Elip (E) : 4x^2 + 9y^2 - 36 =0
a) Tìm toạ độ các đỉnh ,tiêu điểm , độ dài các trục ,tính tâm sai của (E)
b) Tìm m để đường thẳng y= x+m có điểm chung với (E)
c) Viết phương trình đường thẳng đi qua M (1;1) và cắt (E) tại hai điểm A, B sao cho M là trung điểm của đoạn thẳng AB