Mặt Phẳng Tọa Độ Oxy

N

nhokkiller98x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết giúp mình với.
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình thoi ABCD có hai đưởng chéo AC, BD cắt nhau tại I (-1;2) va AC=2BD. Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C, D; biết rằng các hình chiếu vuông góc của I trên AB và trên AD nằm trên đường thẳng x-2y+7=0
 
L

langtu_py1997@yahoo.com.vn

cho đáp số nào :D

giải chi tiết giúp mình với.
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình thoi ABCD có hai đưởng chéo AC, BD cắt nhau tại I (-1;2) va AC=2BD. Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C, D; biết rằng các hình chiếu vuông góc của I trên AB và trên AD nằm trên đường thẳng x-2y+7=0



lập AC . giao vss hk(h,k là hình chíu j của I đó :D ) ra điểm M ok :D
IM = 2cặn/5
gọi bi=a AI =2a
=> HI^2 = MI.IA =>a=2... tiếp theo tự xử nào :)>-:)>-:)>-:)>-
 
E

eye_smile

-Gọi hình chiếu trên 2 cạnh AB;AD là H;K

Ta có: KH//BD

-AC đi qua I(-1;2), vuông góc với KH nên có pt: $2x+y=0$ \Rightarrow Lậdduwwocj pt BD

-Gọi M là giao điểm của AC với KH \Rightarrow M($\dfrac{-7}{5};\dfrac{14}{5}$)

-$IM=\dfrac{2}{\sqrt{5}}$

Tam giác AHI vuông tại H, đường cao HM nên $HI^2=IM.IA$

\Leftrightarrow $\dfrac{4.BI^2}{5}=2BI.\dfrac{2}{\sqrt{5}}$

\Rightarrow $BI=?$

\Rightarrow Tọa độ điểm
 
Top Bottom