Mặt phẳng toạ độ Oxy

T

thuctrinh96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Trong mặt phẳng toạn độ Õy, cho đường tròn (T): [TEX]x^2 + y^2 - 9x - y + 18 =0[/TEX] và hai điểm A(1;4), B(-1;3). Gọi C,D là hai điểm thuộc (T) sao cho ABCD là một hình bình hành. Viết phương trình đường thẳng CD.
Câu 2: Trong mp tọa độ Oxy, cho hai điểm A(-11;3) và B(9;-7). Lập pt đường thẳng song song với đường thẳng AB, cắt đường tròn đường kính AB tại C,D sao cho C,D và hình chiếu vuông góc của chúng trên đường thẳng AB là bốn đỉnh của một hình vuông.
 
H

hocmai.toan12

Bài 1

Gợi ý:Bạn chia thành 2 trường hợp
-AB//CD:Gọi I' là trung điểm của CD\Rightarrow OI' vuông góc với CD,I'C=AB/2.
-AC//BD:AB là đường chéo.Gọi I là trung điểm của AB\Rightarrow I là trung điểm của CD\Rightarrow OI vuông góc với CD.
Còn lại bạn tự làm nha
 
H

hocmai.toan12

Bài 2

Gợi ý: Gọi I là trung điểm của AB.Vì là hình vuông cho nên d(I,CD)=CD.Gọi E là trung điểm của CD.Dựa vào tam giác vuông ICE bạn sẽ tính được IE rồi sẽ tìm được C,D
 
Top Bottom