Toán 11 Mặt phẳng song song

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp SABCD với đáy là hình bình hành. Mặt phẳng (P) cắt cạnh SA , SB, SC, SD lần lượt tại A',B'C',D'. Biết rằng tứ giác A'B'C'D' là hình bình hành. Chứng minh (P)//(ABCD)
Giúp em với ạ!! Em cảm ơn!!!
Nếu $A'B'C'D'$ là hình bình hành thì [tex]\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{SB}{SB'}+\frac{SD}{SD'}[/tex]
Bạn xem có áp dụng được không!
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ
Top Bottom