Toán 11 mặt phẳng rong không gian

khỉ con vẫn chưa tiến hóa

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2020
3
0
1
21
Bình Định
trường THPT số 2 An Nhơn

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D'AB = 2a, AD = 3a, AA' = 4a. Gọi α là góc giữa hai mặt phẳng (AB'D') và (A'C'D). Giá trị của cos α bằng
Mn ơi lm ơn giúp mk vsYociexp19
Gọi E, F là tâm hcn A'B'C'D' và AA'D'D
Ta có: [tex]\Delta A'C'D=\Delta D'AB'[/tex] và EF là đường trung bình của 2 tam giác
Nên từ A' và D' ta kẻ 2 đoạn vuông góc lên giao tuyến EF thì 2 đường này sẽ cùng cắt 1 điểm H trên EF
Lúc này. góc giữa hai mặt phẳng cần tìm chính là góc giữa hai đường thẳng A'H và D'H
 
Top Bottom