Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình bài này với!! Cảm ơn nh
Bài 1:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho điểm A (3;6) B(8;0) M thuộc cạnh OA ,N thuộc cạnh AB, P,Q thuộc cạnh OB của tam giác OAB sao cho MNPQ là hình vuông. Tìm toạ độ M,N ,P,Q
Bài 2:
Trong mặt phẳng toạ dộ Oxy, cho hình Elip (E) : 4x^2 + 9y^2 - 36 =0
a) Tìm toạ độ các đỉnh ,tiêu điểm , độ dài các trục ,tính tâm sai của (E)
b) Tìm m để đường thẳng y= x+m có điểm chung với (E)
c) Viết phương trình đường thẳng đi qua M (1;1) và cắt (E) tại hai điểm A, B sao cho M là trung điểm của đoạn thẳng AB
Bài 1:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho điểm A (3;6) B(8;0) M thuộc cạnh OA ,N thuộc cạnh AB, P,Q thuộc cạnh OB của tam giác OAB sao cho MNPQ là hình vuông. Tìm toạ độ M,N ,P,Q
Bài 2:
Trong mặt phẳng toạ dộ Oxy, cho hình Elip (E) : 4x^2 + 9y^2 - 36 =0
a) Tìm toạ độ các đỉnh ,tiêu điểm , độ dài các trục ,tính tâm sai của (E)
b) Tìm m để đường thẳng y= x+m có điểm chung với (E)
c) Viết phương trình đường thẳng đi qua M (1;1) và cắt (E) tại hai điểm A, B sao cho M là trung điểm của đoạn thẳng AB