Mặt phẳng oxy

G

giang_224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai định hướng cho e cách giải bài này vs ạ. Em cảm ơn nhìu nhìu lm ạ ^^
1 ) cho hình thoi ABCD có tâm I(3,3), AC=2BD. Điểm M(2, 4/3) thuộc AB, N(3, 13/3 ) thuộc CD. Viết ptr BD bít xB < 3

2) Tam giac ABC có trực tâm H(2,1) , tâm đg tròn ngoại tp I(1,0). Trung điểm BC thuộc đt x-2y-1=0. Tìm toạ độ B, C bit đg tròn ngoại tp tam giac HBC đi wa E(6, -1) xB <4
 
J

jmjmjm

Lấy N’ đối xứng N qua I, N’(3;5/3), N' thuộc AB \Rightarrow VTCP AB là vecto N'M(-1;-1/3)
PVT của AB là (3;-1), AB qua M (2;4/3) \Rightarrow AB: x-3y+2=0
IH = d[I,AB]= (2căn10)/5
Tam giác ABI vuông tại I, IH đường cao:
\Rightarrow 1/(IH^2)=1/(IB^2)+1/(IA^2)=5/(4IB^2)=5/8
\Leftrightarrow IB=căn2
B thuộc AB \Rightarrow B(3a-2;a)
IB= căn2 \Leftrightarrow a= 8/5 hoặc a=2( loại vì x(B) >3)
\Rightarrow B(14/5;8/5)
BD có VTCP là vecto IB(-1/5;-7/5})\Rightarrow BD: 7x-y-18=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom