mat phang Oxy

N

nhok_chocolate

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy cho hcn ABCD có diện tích =12, tâm I là giao của đường thẳng d: x-y-3=0 và d': x+y-6=0. trung điểm 1 cạnh là giao điểm của d với Ox. tìm tọa độ đỉnh hcn
 
N

nerversaynever

Giúp mình bài này với
trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy cho hcn ABCD có diện tích =12, tâm I là giao của đường thẳng d: x-y-3=0 và d': x+y-6=0. trung điểm 1 cạnh là giao điểm của d với Ox. tìm tọa độ đỉnh hcn
Bước 1:
I có tọa độ I(9/2;3/2)
Gọi giao điểm của d với Ox là M khi đó M(3;0) ,giả sử M nằm trên AD khi đó
[TEX]AB = 2IM = 3\sqrt 2 [/TEX] và cạnh [TEX]AD = 12/AB = 2\sqrt 2 [/TEX]
Bước 2: viết pt đường thẳng AD qua M và vuông góc với MI
(d1) x+y-3=0
Bước 3:Tìm tọa độ các điểm A,B,C,D
Ta có A nằm trên (d1) do đó [TEX]A\left( {3-y_0 ;y_0 } \right)[/TEX] và ta cần AM=1/2AD tức là [TEX]2y_0^2 = \frac{1}{4}.AD^2 = 2 \Leftrightarrow y_0 = \pm 1[/TEX]
tuy nhiên có 2 giá trị là do điểm A có thể là điểm D do đóta thu được luôn tọa độ của cả A và D
A(2;1);D(4;-1)
C đối xứng với A qua I suy ra C(7;2) và B đối xứng với D qua I suy ra B(5;4)
 
Top Bottom