Vật lí 10 Mặt phẳng nghiêng

fulldoctor04@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2020
2
0
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 18: Một vật có khối lượng m = 1 kg đặt trên tấm ván có khối lượng M = 3 kg, hệ số ma sát giữa vật và tấm ván là μ1 = 0,2. Tấm ván được đặt trên mặt bàn nằm ngang mà hệ số ma sát giữa tấm ván và mặt bàn là μ2 = 0,3.
1) Phải tác dụng vào tấm ván một lực F nằm ngang có độ lớn là bao nhiêu để tấm ván trượt dưới vật?
2) Xác định gia tốc của vật và ván khi:
a) F=20N
b) F=27,5N
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Bài 18: Một vật có khối lượng m = 1 kg đặt trên tấm ván có khối lượng M = 3 kg, hệ số ma sát giữa vật và tấm ván là μ1 = 0,2. Tấm ván được đặt trên mặt bàn nằm ngang mà hệ số ma sát giữa tấm ván và mặt bàn là μ2 = 0,3.
1) Phải tác dụng vào tấm ván một lực F nằm ngang có độ lớn là bao nhiêu để tấm ván trượt dưới vật?
2) Xác định gia tốc của vật và ván khi:
a) F=20N
b) F=27,5N
1) [tex]F\geq 6[/tex]
2) [tex]a_{1}=0[/tex]
[tex]a_{2}=3,5[/tex]
 
Top Bottom