Vật lí 8 Mặt phẳng nghiêng

Chihaigailon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
41
14
31
18
Cần Thơ
Trường THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em bài này với ạ. Em giải được câu a rồi. Còn mỗi câu b thôi ạ.

Đề bài: Khi nâng một vật nặng 500N lên cao 4,5m bằng mặt phẳng nghiêng, người ta phải dùng một lực kéo là 265N. Biết lực cản trong quá trình chuyển động là 135N. Tính:
a) Công của lực kéo
b) Chiều dài mặt phẳng nghiêng
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Ai giúp em bài này với ạ. Em giải được câu a rồi. Còn mỗi câu b thôi ạ.

Đề bài: Khi nâng một vật nặng 500N lên cao 4,5m bằng mặt phẳng nghiêng, người ta phải dùng một lực kéo là 265N. Biết lực cản trong quá trình chuyển động là 135N. Tính:
a) Công của lực kéo
b) Chiều dài mặt phẳng nghiêng
Bạn giải như sau:
Atp=Aci+Ahp
Hay Fk.s=P.h+Fms.s
=> s=P.h/(Fk-Fms)=…
Bạn tham khảo thử xem
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Ai giúp em bài này với ạ. Em giải được câu a rồi. Còn mỗi câu b thôi ạ.

Đề bài: Khi nâng một vật nặng 500N lên cao 4,5m bằng mặt phẳng nghiêng, người ta phải dùng một lực kéo là 265N. Biết lực cản trong quá trình chuyển động là 135N. Tính:
a) Công của lực kéo
b) Chiều dài mặt phẳng nghiêng
b) A=2250J
A=A1+Ahp
A=F1.s+F2.s
A=(F1+F2).s
=>s=A/F1+F2=2250/265+135=5,625m
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Ai giúp em bài này với ạ. Em giải được câu a rồi. Còn mỗi câu b thôi ạ.

Đề bài: Khi nâng một vật nặng 500N lên cao 4,5m bằng mặt phẳng nghiêng, người ta phải dùng một lực kéo là 265N. Biết lực cản trong quá trình chuyển động là 135N. Tính:
a) Công của lực kéo
b) Chiều dài mặt phẳng nghiêng
https://diendan.hocmai.vn/threads/mat-phang-nghieng.790432/
Đã trả lời ở đây nhé!
b) A=2250J
A=A1+Ahp
A=F1.s+F2.s
A=(F1+F2).s
=>s=A/F1+F2=2250/265+135=5,625m
Có vẻ sai sai!
 
Top Bottom