Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trên một mặt phẳng nghiêng góc [tex]\alpha =60°[/tex] so với phương ngang có một vật ở độ cao h=2m so với chân mặt phẳng nghiêng. Thả cho vật trượt không vận tốc ban đầu. Vật tới chân mặt phẳng nghiêng thì va chạm đàn hồi vuông góc vào vách chắn. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là [tex]\mu = 0,5[/tex]. Cho biết gia tốc trọng trường [tex]g=10m/s^{2}[/tex]
a. Tính độ lớn gia tốc của vật trên mặt phẳng nghiêng
b. Tính độ cao cực đại mà vật đạt tới sau khi thả
c. Chứng minh vật dừng lại ở chân mặt phẳng nghiêng. Tính tổng quãng đường vật đi được đến khi dừng lại
a. Tính độ lớn gia tốc của vật trên mặt phẳng nghiêng
b. Tính độ cao cực đại mà vật đạt tới sau khi thả
c. Chứng minh vật dừng lại ở chân mặt phẳng nghiêng. Tính tổng quãng đường vật đi được đến khi dừng lại