Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Từ đỉnh mặt phẳng nghiêng cao h= 60 cm, người ta cho các vật có hình dạng khác nhau lăn không trượt trên mặt phẳng nghiêng đó. Tìm vận tốc dài của các vật ở cuối mặt phẳng nghiêng nếu :
a) Vật là một quả cầu đặc
b) Vật là một hình trụ đặc
c)Vật là một hình trụ rỗng
2. Từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 15m, góc nghiêng 45 so với phương ngang, người ta thả một trụ đặc có khối lượng 2 kg lăn không trượt với vận tốc đầu 1m/s hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,01. Lấy g=10,tìm:
a.Vận tốc khi đi qua trung điểm mặt phẳng nghiêng
b. Vận tốc vật ở chân mặt phẳng nghiêng
c. Sau khi lăn hết mặt phẳng nghiêng, vật tiếp tục lăn thêm 110m trên mặt phẳng ngang. Tìm hệ số ma sát trên mặt phẳng ngang đó
Mọi người giúp em giải 2 bài này với ạ, em cảm ơn.
a) Vật là một quả cầu đặc
b) Vật là một hình trụ đặc
c)Vật là một hình trụ rỗng
2. Từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 15m, góc nghiêng 45 so với phương ngang, người ta thả một trụ đặc có khối lượng 2 kg lăn không trượt với vận tốc đầu 1m/s hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,01. Lấy g=10,tìm:
a.Vận tốc khi đi qua trung điểm mặt phẳng nghiêng
b. Vận tốc vật ở chân mặt phẳng nghiêng
c. Sau khi lăn hết mặt phẳng nghiêng, vật tiếp tục lăn thêm 110m trên mặt phẳng ngang. Tìm hệ số ma sát trên mặt phẳng ngang đó
Mọi người giúp em giải 2 bài này với ạ, em cảm ơn.