Vật lí 6 Mặt phẳng nghiêng

Cầu vồng sau mưa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2019
55
40
36
18
Hà Nội
Trường Trung học Cơ sở Xuân Mai A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 Cho biết
h= 50m
l=150m
m=100 kg
---------------
F= ?
Giúp em giải bài này ạ
B2 Đưa một vật m = 40 kg lên cao 2m =bằng 2 mặt phẳng nghiêng lần lượt là 6m và 4m .Tìm các lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng
Giúp em với ạ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
B1 Cho biết
h= 50m
l=150m
m=100 kg
---------------
F= ?
Giúp em giải bài này ạ
B2 Đưa một vật m = 40 kg lên cao 2m =bằng 2 mặt phẳng nghiêng lần lượt là 6m và 4m .Tìm các lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng
Giúp em với ạ
Bài 1:
m = 100kg nên P = 1000N
Ta có P.h = F.l hay: 1000.50 = 150F
F = [tex]\frac{50000}{150}[/tex] = ...
Bài 2:
m = 40kg nên P = 400N
h = 2m
P.h = 400.2 = 800
Gọi lực kéo F khi kéo mpn 6m thì 6F = 800 => F = [tex]\frac{800}{6}[/tex] = ...
Khi kéo bằng mpn 4m thì 4F’ = 800
F’ = 200 (N)
 
  • Like
Reactions: Takudo
Top Bottom