Vật lí 10 Mặt phẳng nghiêng.

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 10kg trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng xuống chân mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng [tex]30^{o}[/tex] , hệ số ma sát là 0,4.
a/ Tính gia tốc của chuyển động .
b/ Để vật không trượt xuống người ta tác dụng một lực song song với mặt phẳng nghiêng hướng lên. Tính F.

Thực ra bài này mình làm xong rồi nhưng kết quả hơi xấu mọi người có thể cho mình đáp án để đối chiếu được không?
12345.png
 
Last edited:

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Một vật có khối lượng 10kg trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng xuống chân mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng [tex]30^{o}[/tex] , hệ số ma sát là 0,4.
a/ Tính gia tốc của chuyển động .
b/ Để vật không trượt xuống người ta tác dụng một lực song song với mặt phẳng nghiêng hướng lên. Tính F.

Thực ra bài này mình làm xong rồi nhưng kết quả hơi xấu mọi người có thể cho mình đáp án để đối chiếu được không?
View attachment 102782
Bạn cho đáp án của bạn trước được không?
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
Tức là câu a cũng sai rồi à :>(:confused:
Mà sao bạn học trễ thế?
À không, thực ra trả bài từ chiều cơ. Cô chưa chữa đáp án, mà mình thì chưa ra kết quả khác nên thử hỏi mọi người trên này.
Liệu có liên quan đến dấu không nhỉ?
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 10kg trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng xuống chân mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng [tex]30^{o}[/tex] , hệ số ma sát là 0,4.
a/ Tính gia tốc của chuyển động .
b/ Để vật không trượt xuống người ta tác dụng một lực song song với mặt phẳng nghiêng hướng lên. Tính F.

Thực ra bài này mình làm xong rồi nhưng kết quả hơi xấu mọi người có thể cho mình đáp án để đối chiếu được không?
View attachment 102782
phương x chọn hướng xuống cùng chiều cđ dễ lấy dấu a
[tex]mg.sin\alpha -\mu mgcos\alpha =ma[/tex]
b) các lực cân = nhau
[tex]F+\mu mg.cos\alpha =mgsin\alpha[/tex]
bấm xem ra bn
 
  • Like
Reactions: Lăng Sóc

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
phương x chọn hướng xuống cùng chiều cđ dễ lấy dấu a
[tex]mg.sin\alpha -\mu mgcos\alpha =ma[/tex]
b) các lực cân = nhau
[tex]F+\mu mg.cos\alpha =mgsin\alpha[/tex]
bấm xem ra bn
Ra giống tụi em ở trên hết ạ. Nhưng GV của bạn ấy bảo sai.
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
phương x chọn hướng xuống cùng chiều cđ dễ lấy dấu a
[tex]mg.sin\alpha -\mu mgcos\alpha =ma[/tex]
b) các lực cân = nhau
[tex]F+\mu mg.cos\alpha =mgsin\alpha[/tex]
bấm xem ra bn
Có khi nào cô không để ý hình vẽ thấy đáp án mình sai dấu và gạch không nhỉ?
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Trong bài kt mình chọn chiều như hình phía trên kìa (Chiều dương ngược chiều chuyển động). Đáp án âm.:>(
Ôi trời JFBQ00183070330A
Thầy mình trước khi chấm toàn nhìn vào đáp số, nếu đáp số đúng ổng mới chấm phía trên.
 
Top Bottom