Vật lí 10 Mặt phẳng nghiêng

Hoàng hmm

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2018
2
0
1
20
Hà Nội
THPT Vạn Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 1 kg trượt trên mặt phăng nghiêng 45 độ so với mp nằm ngang. Biết hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng là 0,2. Lấy g=10m/s^2. Để vật trượt xuống nhanh dần đều với gia tốc 4m/s^2 thì cần phải ép len vật lực F theo phương vuông góc với mp nghiêng có độ lớn là
  • A: 8,3 N
  • B: 4,1N
  • C: 2.6N
  • D: 6,2 N
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 1 kg trượt trên mặt phăng nghiêng 45 độ so với mp nằm ngang. Biết hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng là 0,2. Lấy g=10m/s^2. Để vật trượt xuống nhanh dần đều với gia tốc 4m/s^2 thì cần phải ép len vật lực F theo phương vuông góc với mp nghiêng có độ lớn là
  • A: 8,3 N
  • B: 4,1N
  • C: 2.6N
  • D: 6,2 N
[tex]F+N-mg.cos\alpha =0[/tex]
=> N
[tex]mgsin\alpha -\mu N=ma[/tex]
=> F
 
Top Bottom