Vật lí 10 Mặt phẳng nghiêng

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
21
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sườn núi có thể coi là mặt phẳng nghiêng, góc nghiêng α=30 độ so với trục Ox nằm ngang. Từ điểm O trên sườn đồi người ta ném 1 vật nặng với vận tốc ban đầu Vo theo phương Ox. Tính khoảng cách OA=d từ chỗ ném đến điểm rơi A biết Vo=10m/s g=10m/s^2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Sườn núi có thể coi là mặt phẳng nghiêng, góc nghiêng α=30 độ so với trục Ox nằm ngang. Từ điểm O trên sườn đồi người ta ném 1 vật nặng với vận tốc ban đầu Vo theo phương Ox. Tính khoảng cách OA=d từ chỗ ném đến điểm rơi A biết Vo=10m/s g=10m/s^2
ném ngang trên sườn đồi
upload_2018-11-15_20-32-0.png
phân tích cái g theo phương 2 trục như hv
[tex]x=vo.cos30t+\frac{1}{2}g.sin30.t^{2}[/tex]
[tex]y=vo.sin\alpha t -\frac{1}{2}g.cos\alpha t^{2}[/tex]
chạm đất => y=0 giải ra t thay vào ra x
 
Last edited:

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
21
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha
Top Bottom