Vật lí 10 mặt phẳng nghiêng

Nguyễn Ngọc Ngân Khánh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2018
91
14
26
21
Long An
THCS Thị Trấn Thủ Thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Một vật có khối lượng 5kg có thể trượt đều trên mpn dài 10m, cao 5m. Bắt đầu từ đỉnh, phải đẩy vật xuống bởi một lực F bằng bao nhiêu để đi xuống đến chân dốc đạt vận tốc 18km/h. Lấy g=10m/s^2
b) Khi xuống đến chân dốc vật còn chuyển động được bao xa nữa thì dừng lại nếu không đẩy, biết hệ số ma sát vẫn không thay đổi
c) Tính vận tốc trung bình của vật trong chuyển động trên
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
a) Một vật có khối lượng 5kg có thể trượt đều trên mpn dài 10m, cao 5m. Bắt đầu từ đỉnh, phải đẩy vật xuống bởi một lực F bằng bao nhiêu để đi xuống đến chân dốc đạt vận tốc 18km/h. Lấy g=10m/s^2
b) Khi xuống đến chân dốc vật còn chuyển động được bao xa nữa thì dừng lại nếu không đẩy, biết hệ số ma sát vẫn không thay đổi
c) Tính vận tốc trung bình của vật trong chuyển động trên
a) Vật có thể trượt đều tức là lực ma sát và hình chiếu của trọng lực lên phương chuyển động luôn bằng nhau.
Gia tốc vật: [tex]a = \frac{v^2}{2l} = \frac{5^2}{2.10} = ?[/tex]
mặt khác: [tex]F = ma = ?[/tex]
b)
Vì vật có thể chuyển động đều nếu không có lực tác dụng nên
[tex]P.\sin\alpha = F_{ms} \Leftrightarrow mg.\frac{h}{l} = \mu mg.\frac{\sqrt{l^2 - h^2}}{l} \Rightarrow \mu = ?[/tex]
Khi xuống dốc gia tốc vật: [tex]a = \frac{F_{ms}}{m} = \frac{\mu mg}{m} = \mu g = ?[/tex]
Quãng đường: [tex]s = \frac{v^2}{2a} = ?[/tex]
c) Tính tổng quãng đường rồi chia cho tổng thời gian là ra nha
 
Top Bottom