Vật lí 8 Mặt phẳng nghiêng

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một người nâng một thùng hàng nặng 10kg lên cao 2m:
a) Tính công nâng trực tiếp thùng hàng.
b) Nếu người này dùng mpn để kéo hàng và muốn bỏ ra một lực 50N thì mpn có chiều dài bao nhiêu? (bỏ qua mọi ma sát)

2. Một thùng hàng nặng 20kg cần được đưa lên thùng xe cách mặt đất 2m. Một người dùng một tấm ván dài để kéo thùng hàng lên với cường độ lực là 50N. Tính chiều dài mpn? Cho biết trong trường hợp này sử dụng tấm ván có lợi về công hay không? Vì sao? (Bỏ qua mọi ma sát)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1.Một người nâng một thùng hàng nặng 10kg lên cao 2m:
a) Tính công nâng trực tiếp thùng hàng.
b) Nếu người này dùng mpn để kéo hàng và muốn bỏ ra một lực 50N thì mpn có chiều dài bao nhiêu? (bỏ qua mọi ma sát)

2. Một thùng hàng nặng 20kg cần được đưa lên thùng xe cách mặt đất 2m. Một người dùng một tấm ván dài để kéo thùng hàng lên với cường độ lực là 50N. Tính chiều dài mpn? Cho biết trong trường hợp này sử dụng tấm ván có lợi về công hay không? Vì sao? (Bỏ qua mọi ma sát)
Bài 1.
a) A = P.h. Với P = 10m = 10. 10, h = 2m. Thay số vào tính
b) Khi dùng mpn thì F.l = P.h với F là lực kéo trên mpn và l là chiều dài mpn. Thay số vào tính l.
Bài 2. Tương tự: P.h = F.l với P = 10m, h = 2, F = 50. Thay vào tính l
 
Top Bottom