Vật lí mặt phẳng nghiêng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đưa 1 vật có khối lượng m=600kg lên độ cao h = 1,2m người ta dùng 1 mặt phẳng nghiêng dài l = 3,6m
a) nếu không có ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng thì phải kéo vật trên mặt phẳng nghiêng với 1 lực F1 bằng bao nhiêu?
b) Trong thực tế, để kéo vật từ dưới lên, người ta phải dùng 1 lực F2 = 2500N. Tính Lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng đó?
 

Nhók PaPy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
167
105
21
18
Hà Nội
Trường Trung Học Cơ Sở Kiêu Kị
Untitledzx.png
 

Attachments

  • zx.png
    zx.png
    56.7 KB · Đọc: 47
Top Bottom