Vật lí 10 Mặt phẳng ngang

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 2kg đang nằm yên trên mặt phẳng ngang thì chịu tác dụng của 1 lực 10N. sau thời gian 2s, vật đạt vận tốc 6m/s. tính
a. công và công suất trung bình của lực kéo theo phương ngang trong thời gian đó
b. công của lực ma sát trong thời gian đó
c. hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a. Quãng đường mà vật di chuyển: s=v.t=6.2=12 m
Công của lực kéo: A=F.s=10.12=120 J
Công suất trung bình của lực kéo: P=A/t=120/2=60 W
b. Gia tốc của vật là: a=delta v/delta t = 6/2=3 m/s^2
Theo định luật II của Niu tơn, ta có: F-Fms=m.a
<=> Fms=F-m.a
hay Fms=10-2.3=4 N
c. Hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng: Fms= μ.m.g
<=> μ=Fms/m.g
hay μ=4/2.10= 0,2
 
Top Bottom