Toán 12 Mặt phẳng đối xứng

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng ( P):2x - 3y + 5z - 4 = 0. Gọi mặt phẳng (Q)là mặt phẳng đối xứng của mặt phẳng (P)qua mặt phẳng (Oxz). Khi đó phương trình mặt phẳng (Q) là ?
A. 2x - 3y - 5z - 4 = 0
B. 2x - 3y + 5z - 4 = 0
C. 2x + 3y + 5z - 4 = 0
D. 2x - 3y + 5z + 4 = 0
- mặt phẳng( A) đối xứng với (B) qua mặt phẳng tọa độ thì 2 mp (A)và (B) có song song nhau không
 

Hoàngg Minhh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2020
148
96
46
Hà Nội
THPT
-Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng ( P):2x - 3y + 5z - 4 = 0. Gọi mặt phẳng (Q)là mặt phẳng đối xứng của mặt phẳng (P)qua mặt phẳng (Oxz). Khi đó phương trình mặt phẳng (Q) là ?
A. 2x - 3y - 5z - 4 = 0
B. 2x - 3y + 5z - 4 = 0
C. 2x + 3y + 5z - 4 = 0
D. 2x - 3y + 5z + 4 = 0
n(P)=(2,-3,5) đối xứng qua (Oxz) => n(Q)=(2,3,5) => C
mặt phẳng( A) đối xứng với (B) qua mặt phẳng tọa độ thì 2 mp (A)và (B) có song song nhau không
không, nhìn ý trên là biết
 
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom