mặt cầu

D

dinhphi8991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải hộ mình bài này với :
1. Cho hai mặt phẳng (P): 2x – 6y + 3z – 4 = 0 và (Q): 2x – 6y + 3z – 4 = 0. Viết phương trình mặt cầu (S) có tâm nằm trên đường thẳng (d): x/1=y+3/(-1)=z/2. đồng thời tiếp xúc với cả hai mặt phẳng (P) và (Q).
 
D

devil1992

các bạn giải hộ mình bài này với :
1. Cho hai mặt phẳng (P): 2x – 6y + 3z – 4 = 0 và (Q): 2x – 6y + 3z – 4 = 0. Viết phương trình mặt cầu (S) có tâm nằm trên đường thẳng (d): x/1=y+3/(-1)=z/2. đồng thời tiếp xúc với cả hai mặt phẳng (P) và (Q).
ủa bạn ơi sao (p) và (Q) giống hệt nhau vậy :-/ chác nhầm chỗ nào chăng?
 
D

dinhphi8991

mình cũng ko biết nữa tại đề ra như vậy mà !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

cuphuc13

1. Cho hai mặt phẳng (P): 2x – 6y + 3z – 4 = 0 và (Q): 2x – 6y + 3z – 4 = 0. Viết phương trình mặt cầu (S) có tâm nằm trên đường thẳng (d): x/1=y+3/(-1)=z/2. đồng thời tiếp xúc với cả hai mặt phẳng (P) và (Q).

đề bài có phần chưa chính xác ==> Gợi ý giải :
toạ độ tâm cầu là I (t ; -3 -3t;2t ) với t thuoocj R
vì mặt cầu tiếp xúc với 2 mp nên khoảng cách từ I --> 2 mặt phẳng bằng nnhau ==> giải pt ==> tìm t ==< tìm ra tâm I
==> mặt cầu có tâm I ==> tìm R ==> pt tong quát!!
 
Top Bottom