Toán 12 Mặt cầu

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Đặt $MA = MB = MX = x$
Do $\widehat{AMB} = 60^\circ$ nên $AB = AM = x$
Do $\widehat{CMA} = 120^\circ$ nên $AC = AM\sqrt{3} = x\sqrt{3}$
Gọi $I$ là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác $ABC$ thì $M, I, O$ thẳng hàng và $AI \perp OM$
Suy ra $AI \cdot OM = AM \cdot AO$
Suy ra $\dfrac{x\sqrt{3}}2 \cdot h = x \cdot R$
Suy ra $h = \dfrac{2R\sqrt{3}}3$?
 
Top Bottom