Toán 12 Mặt cầu

yupinaa

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2016
48
4
21

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]\overrightarrow{n_1}=(1;-1;2)[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{n_2}=(-2;0;1)[/TEX]
[TEX][\overrightarrow{n_1};\overrightarrow{n_2}]=(-1;-5;-2)[/TEX]
=> VTCP của đường vuông góc chung với d1 và d2 là [TEX]\overrightarrow{n}=(1;5;2)[/TEX]
N là giao của d và d1 => N(a+2;-a+1;2a)
=>PT đường thẳng d:
[tex]\left\{\begin{matrix} x=a+2+b & \\ y=-a+1+5b& \\ z=2a+2b& \end{matrix}\right.[/tex]
Từ PT d2=> [tex]\frac{x-2}{-2}=\frac{z}{1}\Leftrightarrow x-2=-2z[/tex]
gọi M là giao của d và d2 =>M(a+b+2;-a+5b+1;2a+2b)
=>-a+5b+1=3 và a+b=-4a-4b
=>a=[TEX]\frac{-1}{3}[/TEX] b=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
=>N[TEX](\frac{5}{3};\frac{4}{3};\frac{-2}{3})[/TEX]
M[TEX](2;3;0)[/TEX]
=> tâm mặt cầu là trung điểm MN
=> tâm mặt cầu là I[TEX](\frac{11}{6};\frac{13}{6};\frac{-1}{3})[/TEX]
 
  • Like
Reactions: yupinaa
Top Bottom