Toán 12 Mặt cầu

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, gọi điểm M(a;b;c) (a,b,c tối giản) thuộc mặt cầu [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}-2x-4y-4z-7=0[/tex] sao cho biểu thức T=2a+3b+6c đạt giá trị lớn nhất. Khi đó giá trị biểu thức P=2a-b+c bằng? . Cầu giúp đỡ, nên bắt đầu từ đâu ạ. Em cảm ơn mọi người ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
pt mặt cầu: [tex](x-1)^2+(y-2)^2+(z-2)^2=16[/tex]
[tex]T=2a+3b+6c=2(a-1)+3(b-2)+6(c-2)+20\leq \sqrt{(2^2+3^2+6^2)((a-1)^2+(b-2)^2+(c-2)^2)}+20=\sqrt{49.16}+20=48[/tex]
dấu bằng xảy ra khi [tex]\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}=\frac{c-2}{6}[/tex]
bạn tìm ra a, b, c nha
 

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
pt mặt cầu: [tex](x-1)^2+(y-2)^2+(z-2)^2=16[/tex]
[tex]T=2a+3b+6c=2(a-1)+3(b-2)+6(c-2)+20\leq \sqrt{(2^2+3^2+6^2)((a-1)^2+(b-2)^2+(c-2)^2)}+20=\sqrt{49.16}+20=48[/tex]
dấu bằng xảy ra khi [tex]\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}=\frac{c-2}{6}[/tex]
bạn tìm ra a, b, c nha
Cái bất đẳng thức đó đâu ra vậy ạ
 

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
pt mặt cầu: [tex](x-1)^2+(y-2)^2+(z-2)^2=16[/tex]
[tex]T=2a+3b+6c=2(a-1)+3(b-2)+6(c-2)+20\leq \sqrt{(2^2+3^2+6^2)((a-1)^2+(b-2)^2+(c-2)^2)}+20=\sqrt{49.16}+20=48[/tex]
dấu bằng xảy ra khi [tex]\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}=\frac{c-2}{6}[/tex]
bạn tìm ra a, b, c nha
Ở đây em có đáp án nên em có thể tìm ra a,b,c. Chứ dựa vào cái dòng cuối thì làm sao ạ để tìm ra a,b, c ạ
 
Top Bottom