Toán 12 mặt cầu

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz, cho mặt phẳng (P):x-y+4=0 và hai điểm A(0;0;2),B(0;2;0). Xét các mặt cầu S có tâm I(a,b,c) thuộc mặt phẳng (P) và đi qua hai điểm A,B, Khi mặt cầu (S) có bán kính nhỏ nhất thì giá trị T=abc bằng:
A.-15/4............B.-4.....................C.12..............................D.-8
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do IA=IB=R nên I thuộc mp trung trực của AB
Viết pt mp trung trực (Q) của AB
Mà I thuộc (P) nên ta có tập hợp các điểm I là giao tuyến của (P) và (Q)
Ta có pt giao tuyến của (P) và (Q) dưới dạng tham số => tọa độ I chỉ có 1 ẩn t
Giờ xét IA, độ dài chỉ có 1 ẩn t, nên có thể khảo sát để tìm được min
 
  • Like
Reactions: Trúc Phạm hv
Top Bottom