Toán 12 Mặt cầu

Minh minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
94
26
26
24
Thanh Hóa

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi H là hình chiếu của S lên (ABC), do SA=SB=SC =>HA=HB=HC =>H là tâm đường tròn ngoại tiếp ABC
=>H là trung điểm BC
Từ H kẻ HM vuông góc AB =>góc SMH=60 và HM=a
=>SH=HM.tan60=a.căn3
=>SB=a.căn17/2 (pitago SBH với BH=1/2BC)
Gọi N là trung điểm SB, trong tam giác SBH, qua N kẻ trung trực của SB cắt SH tại O =>O là tâm mặt cầu ngoại tiếp
SO=SN/cos(HSB)=1/2.SB.SB/SH=SB^2/2SH=17.a.căn3/24
=>Diện tích mặt cầu = 4.Pi.R^2=289.Pi.a^2/48

Số liệu có nhầm lẫn gì ko bạn?
 
Top Bottom