Toán 12 Mặt cầu

K

kingvip

đáy là hình vuông => tâm cuả hình vuông cũng là tâm đường tròn ngoại tiế p hv
Goị O la` tâm. từ O kẻ dt Ox vuông góc (ABCD) => lâý điễm S trên Ox => SABCD là hình chóp đêù
goị H là trung diểm của SD. kẻ đường trung trực của SD cắt SO tại K(trong mp SOD) => K là tâm do
KA=KB=KC=KD vì K thuộc SO.
KD=KS ( đường trung trực)
=> K là tâm
Ta có tứ giác HKDO nội tiếp => SO*Sk=SH*SD
cái naỳ bạn tính được ^^! ko dùng tứ giác nội tiếp cũng được. dùng tam giác đồng dạng cũng ra ka^^!
 
Top Bottom