T
toi_yeu_viet_nam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho mp (P):2x-y+2z=9
2 điểm A(3,-1,2) và B(1,-5,0)
Tìm M thuộc (P) sao cho: [TEX](\vec{MA}.\vec{MB})_{min}[/TEX]
Chị bonuxut và mấy bạn xem hộ em xem em làm thế này được k?
M(x,y,z)-->[TEX]\vec{MA}=(3-x,-1-y,2-z) va \vec{MB}=(1-x,-5-y,-z)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\vec{MA}.\vec{MB}=x^2+y^2+z^2-4x+6y-2z+5[/TEX]
và cóa [TEX]2x-y+2z=9[/TEX]
Đến đây em chẳng biết làm thế nào (Theo phép đánh giá bất đẳng thức ấy ạ) nên liều thế này nhưng k biết nếu làm như thế liệu có đúng k?
Đặt [TEX]P=x^2+y^2+z^2-4x+6y-2z+5 \Rightarrow x^2+y^2+z^2-4x+6y-2z+5-P=0(*)[/TEX]
em coi cái đứa (*0 đó là pt mặt cầu tìm điều kiện để nó là mặt cầu rồi đi tìm điều kiện thì ra cũng đẹp đẹp ..dúng đúng..những cứ thấy nghi nghi vì nếu nó k t/m là pt mặt cầu thì liệu có cách nào để làm tổng quát dạng đánh giá biểu thức chung chung thế này k ạ
cảm ơn ạ!@};-
2 điểm A(3,-1,2) và B(1,-5,0)
Tìm M thuộc (P) sao cho: [TEX](\vec{MA}.\vec{MB})_{min}[/TEX]
Chị bonuxut và mấy bạn xem hộ em xem em làm thế này được k?
M(x,y,z)-->[TEX]\vec{MA}=(3-x,-1-y,2-z) va \vec{MB}=(1-x,-5-y,-z)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\vec{MA}.\vec{MB}=x^2+y^2+z^2-4x+6y-2z+5[/TEX]
và cóa [TEX]2x-y+2z=9[/TEX]
Đến đây em chẳng biết làm thế nào (Theo phép đánh giá bất đẳng thức ấy ạ) nên liều thế này nhưng k biết nếu làm như thế liệu có đúng k?
Đặt [TEX]P=x^2+y^2+z^2-4x+6y-2z+5 \Rightarrow x^2+y^2+z^2-4x+6y-2z+5-P=0(*)[/TEX]
em coi cái đứa (*0 đó là pt mặt cầu tìm điều kiện để nó là mặt cầu rồi đi tìm điều kiện thì ra cũng đẹp đẹp ..dúng đúng..những cứ thấy nghi nghi vì nếu nó k t/m là pt mặt cầu thì liệu có cách nào để làm tổng quát dạng đánh giá biểu thức chung chung thế này k ạ
mọi người xem cho t với!vì gặp nhìu bài kiểu ra đánh giá cài này mà chịu k biết xoay thế nàocho:ax+by+cz+d=0.
tìm min biểu thức sau:[TEX]x^2+y^2+z^2+a'x+b'y+c'z+d'=P[/TEX]
cảm ơn ạ!@};-
Last edited by a moderator: