Toán 12 Mặt cầu

C

cryonmyhand

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Note: Ai giải đúng sẽ nhận phần thưởng là 20 cái thank nhé...:D

Bài 1:
Cho mặt cầu(S) [TEX]x^2+y^2+z^2-2x+6y-4z+13=0[/TEX] và đường thẳng d đi qua A(2;1;0) có vtcp ud(1;m;-2)
Biện luận theo m số giao điểm (S) và đường thẳng d
Bài 2:
Mặt cầu (S):[TEX](x-3)^2+(y-2)^2+(z-1)^2=100[/TEX]
(P): 2x-2y-z+9=0
Chứng minh rằng (P)\bigcap_{}^{}(S) tạp thành 1 đường tròn tìm toạ độ tâm và bán kính đường tròn đó.

Để topic hoạt động hiệu quả tớ mong mọi người đóng góp nhiều bài tập hay về phần này để cả nhà tham khảo nhé.thanks ^^
 
P

puu

Note: Ai giải đúng sẽ nhận phần thưởng là 20 cái thank nhé...:D

Bài 1:
Cho mặt cầu(S) [TEX]x^2+y^2+z^2-2x+6y-4z+13=0[/TEX] và đường thẳng d đi qua A(2;1;0) có vtcp ud(1;m;-2)
Biện luận theo m số giao điểm (S) và đường thẳng d
Bài 2:
Mặt cầu (S):[TEX](x-3)^2+(y-2)^2+(z-1)^2=100[/TEX]
(P): 2x-2y-z+9=0
Chứng minh rằng (P)\bigcap_{}^{}(S) tạp thành 1 đường tròn tìm toạ độ tâm và bán kính đường tròn đó.

Để topic hoạt động hiệu quả tớ mong mọi người đóng góp nhiều bài tập hay về phần này để cả nhà tham khảo nhé.thanks ^^
câu 2:
từ pt mặt cầu tìm đc I(3;2;1);R=10
bạn tính d(I;(P)) , nó nhỏ hơn R suy ra (P) giao (S) tạo thành 1 đường tròn
gọi H là tâm đường tròn; IH=d(I;(P))
biết bán kính mặt cầu thì tìm được bán kính đường tròn=[TEX]\sqrt{R^2-(IH)^2[/TEX]
 
C

cryonmyhand

Hic.chẳng ai giúp mình gì

sao ko ai giải nữa vậy hic.Tớ đành tự post tự giải tiếp vậy.Mọi người ai cần thì tham khảo nhé.
Bài 1
Từ phương trình mặt cầu (S) ta =>I(1,-3,2) và R=1.Ta có vt IA(1,4,-2)
Tính d(vt IA,vt ud)=[TEX]\frac{|[vt IA.vt ud]|}{|vt ud|}[/TEX] sau đấy biện luận theo 3 trường hợp d>R,d<R,d=R là ra số nghiệm
Bài 2 thì như puu đã giải.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom