Toán 12 Mặt cầu nội tiếp hình chóp

T

traitimbietnoi92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD. ABCD là hình chữ nhật SA vuông góc vowis đáy. SA=a. AB=b. AD=c.
mặt phẳng @ ddi qua A và vuông góc với SC cắt SB, Sc, SD tại B', C', D'.
a, Xacs định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp SABCD
b,----------------------------------------------------------SABC
c,Cmr: A,B,C,D,B',C',D' thuộc 1 mặt cầu xác định tâm và bán kính mặt cầu đó
 
D

dungnhi

Cho hình chóp SABCD. ABCD là hình chữ nhật SA vuông góc vowis đáy. SA=a. AB=b. AD=c.
mặt phẳng @ ddi qua A và vuông góc với SC cắt SB, Sc, SD tại B', C', D'.
a, Xacs định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp SABCD
b,----------------------------------------------------------SABC
c,Cmr: A,B,C,D,B',C',D' thuộc 1 mặt cầu xác định tâm và bán kính mặt cầu đó


Gọi O là giao của AC và BD
Kẻ OK//SA ([tex] K\in SC[/tex]) thì K là tâm mặt cầu ngoại tiếp
( câu a vs b là 1 bạn à)

Dễ dàng ch/m O là tâm mặt cầu ( bạn tự hc/m nhé:D,chú ý cacs tam giác AB'C,AC'C,AD'C vuống tại B',C',D')
 
Top Bottom