Mat cau ngoai tiep

Q

qaz78910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABC có đáy là tam giác đều cạnh a. mặt bên (SBC) là tam giác cân tại S,có đường cao SH = acăn2,SH vuông góc (ABC). Tính diện tích mặt cầu và thể tích khối cầu ngoại tiếp hình chóp theo a? Giup e voi ,giai chj tjet vs ah.
 
M

maxqn

H là trung điểm BC
Dễ thấy mp (SAH) vuông góc vs BC r.
Tam giác SAH vuông tại H nên tâm mặt cầu ngoại tiếp là trung điểm I của cạnh SA
[TEX]R = IA = \frac12.SA = \frac12.\sqrt{\frac{3a^2}4 + 2a^2} = \frac{a\sqrt{11}}2 [/TEX]

Có R thế vô cthức là xong.
 
Top Bottom