maj thj nhanh

P

pechuotlilac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm O vẽ hai dây AB và BD bằng nhau và vuông góc với nhau tại I. chứng minh rằng:
a) tứ giác ABCD là hình thang cân.
b) Tổng diện tích hai hình quạt AOB và COD bằng tổng diện tích hai hình quạt AOD và BOC( các hình quạt ứng với các cung nhỏ)
 
T

tom_stone01

a)
Ta có ABD=1/2(sđCD-sđAC)
CAB=1/2(sđAB-sđAC)
Mà cung AB=CD
<=> ABD=CAB <=> Tứ giác đó là hthang
Mặt #: CD=AB <=> là hthang cân
 
B

boy_hoc_sinh

cho đường tròn tâm O vẽ hai dây AB và BD bằng nhau và vuông góc với nhau tại I. chứng minh rằng:
a) tứ giác ABCD là hình thang cân.
b) Tổng diện tích hai hình quạt AOB và COD bằng tổng diện tích hai hình quạt AOD và BOC( các hình quạt ứng với các cung nhỏ)

1,sao hai dây ABvBD vuông góc tại I ****************************?????????/
 
Top Bottom