mai nguoi giai ho em bai nay cai a dang can gap

N

nodate_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lac lo xo dao đông điều hoà theo phuong ngang.Trong quá trinh dao đông tốc độ cưc đai va gia tôc cưc đai lân lươt la 6m/s va 60pi m/s2.Tại thoi diem ban đàu vật có vân tốc 3m/s va thế nang đang tang.Thời gian ngắn nhất sau đó đê vật có gia tôc 30pi
 
K

king_wang.bbang


Ta có:

$\dfrac{{{a_{\max }}}}{{{v_{\max }}}} = \dfrac{{A{\omega ^2}}}{{A\omega }} = \omega = 10\pi $

Tại t = 0 thì vận tốc 3 m/s, thế năng đang tăng tức vật đang tiến ra biên

suy ra vật đang ở tại li độ ${x_0} = \dfrac{{A\sqrt 3 }}{2}$

Vật có gia tốc $30\pi (m/{s^2})$ khi vật đến vị trí $x = \dfrac{{ - A}}{2}$

Từ đó suy ra khoảng thời gian: $\Delta t = \dfrac{T}{{12}} + \dfrac{T}{4} + \dfrac{T}{{12}} = \dfrac{{5T}}{{12}}$
 
Top Bottom