mai nạp rồi , giúp nhanh với

K

key_bimat

2/ Thay x vào pt rồi giải pt tìm m
a. $12-2(1-x)^2 = 4(x-m)-(x-3)(2x+5)$
\Leftrightarrow $12-2(1-3)^2=4(3-m)-(3-3)(2.3+5)$
\Leftrightarrow $12-8=12-4m$ (rút gọn dần đi nhé, tớ làm nhanh luôn)
\Leftrightarrow $8=4m$ \Leftrightarrow $m=2$
b. $(9x+1)(x-2m) = (3x+2)(3x-5)$
\Leftrightarrow $(9.1+1)(1-2m)=(3.1+2)(3.1-5)$
\Leftrightarrow $10-20m=-10$ \Leftrightarrow $10-20m+10=0$
\Leftrightarrow $20-20m=0$ \Leftrightarrow $20(1-m)=0$ \Leftrightarrow $1-m=0$ \Leftrightarrow $m=1$
 
K

key_bimat

Còn câu 1 là giải và biện luận pt hả bạn? Ẩn x, tham số a phải không? Bạn viết rõ tí nha :D
 
D

dien0709

1.giải phương trình
x(x+3)+a(a-3) = 2(ax-1)

[TEX]pt\to x^2+3x-2ax+a^2-3a+2=0[/TEX]

[TEX]\to x^2-(2a-3)x+(a-1)(a-2)=0\to [x-(a-1)][x-(a-2)]=0[/TEX]
 
Top Bottom