mai mình phải mộp rùi ^_^ giúp mình nha

T

thocon_hiephoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TÌm hai số a, b biết hiệu của chúng bằng 7, BCNN(a, b)= 140

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:


van xin mọi người đó



----.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.---
---::--------^_^--------::---
---*:--*Yumi Sohma*--:*----
-----*•.------''*"-----.•*------
-----------*•-:¦:-•*----------
 
V

vodka00

nhớ nhấn "Đúng" nha !!!

gọi d=ƯCLN(a,b)=>â=m.d;b=n.d với m, n thuộc nguyên dương; ƯCLN(m,n)=1
do đó: a-b=d.(m-n)=7
BCNN(a,b)=d.m.n=140
=>d là ƯC(7,140)=> d=1 hoặc 7
thử từng trường hợp d=1 và 7
còn lại bạn tự làm nốt nhé
 
T

thocon_hiephoa

Đoạn này mình chưa hiểu lắm. Sao lại có BCNN(a, b)=....
BCNN(a,b)=d.m.n=140
=>d là ƯC(7,140)=> d=1 hoặc 7
thử từng trường hợp d=1 và 7
Nói chung là bạn giảng cho mình đoạn tren nhá
 
Top Bottom