mai mình nộp rồi

T

thjenthantrongdem_bg

Nghĩa là sao hả bạn, bạn giải thích lại cái đề đi.........................................:-/

 
1

123die

lấy tuổi của mình +5-->x2-->+10-->x5--->-100. tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.giải thích vì sao?
Thì từ kết quả cuối cùng ta suy ra dc kết quả ban đầu thôi;)
Ví dụ tuổi của bạn là x sau đó [(x +5) .2 +10].5 - 100 = 60
Thì từ đó tìm x thì ta sẽ có tuổi của bạ thôi
p/s: Hiểu cái đề theo nghĩa đó dc ko nhể;)) mà lạ thiệt mai nộp cái này á :))
 
S

songoku_licten

lấy tuổi của mình +5-->x2-->+10-->x5--->-100. tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.giải thích vì sao?
(Ta dùng dấu chấm là nhân)
Ta gọi tuổi mình là [TEX]x[/TEX]
Ta có
[TEX]((((x+5).2)+10).5)-100=(2x+10+10).5-100[/TEX]
[TEX] =(2x+20).5-100[/TEX]
[TEX] =10x+100-100 [/TEX]
[TEX] =10x[/TEX]
Tôi sẽ tính được tuổi bạn khi lấy số vủa tìm được chia cho 10
 
S

sakura_thix_sasuke

Trời, cái này mà cũng hỏi :D
Gọi tuổi của bạn là x, theo bài ra, ta có:
[(x+5).2+10].5-100 = 10.(x+5)+50-100
= 10x+50+50-100=10x
Từ kết quả trên tôi chia cho 10 thì dễ dàng đoán được tuổi của bạn
Đây là bài 4 của tiết 1: Nhân đơn thức với đa thức ;))
 
E

emcamoncacanhchi_nhieulam

cái nay dễ mà bạn
gọi số tuổi của bạn là x ,ta có kết quả cuối cùng sau khi trừ đi 100 là ;
[(x+5).2+10].5-100=10x
Như vậy chỉ việc đem kết quả cuối cùng này chia cho 10 là có kết quả tuổi của bạn .Chẳng hạn như tuổi của bạn là 12 ,theo đề bài ta có :
[(12+5).2+10].5-100=120
ta lấy 120 chia cho 10 thì ta sẽ được 12
Thực ra là lấy 10 lần tuổi của bạn rồi cộng thêm và trừ bớt với cùng một số là 100 thì được 10 lần tuổi của bạn
 
Top Bottom