Mai ktra rồi giúp mình về hướng bài này

D

duyvu09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn:D
Mình đang mắc phải vấn đề thế này
Ở 1 bài toán ví dụ như có phải cái điều kiện thế này x1<k<x2,x1<x2<k,.... thì mình dùng a.f(x) nhưng cố dạy toán mình lại không cho làm như thế vậy theo các bạn với đề toán như thế ta nên giải quyết theo hướng nào
Có người nói là dùng viet nhưng dùng thế nào mình vẫn chưa hiểu:D
Giúp mình nhé mai ktra rồi
hi
 
R

roses_123

Chào các bạn:D
Mình đang mắc phải vấn đề thế này
Ở 1 bài toán ví dụ như có phải cái điều kiện thế này x1<k<x2,x1<x2<k,.... thì mình dùng a.f(x) nhưng cố dạy toán mình lại không cho làm như thế vậy theo các bạn với đề toán như thế ta nên giải quyết theo hướng nào
Có người nói là dùng viet nhưng dùng thế nào mình vẫn chưa hiểu:D
Giúp mình nhé mai ktra rồi
hi
oh,đây là những dạng bài tập tìm đk tham số để thoả mẫn các giá trị củ nghiệm.
Có nhiều phương pháp để làm bài toán này.
-C1: bạn có thể cô lập tham số, Lập bảng biến thiên và cho giá trị k đó vào bảng,khảo sát! Tìm Đk.
-C2: bạn sử dụng Viet,cái này cũng khá thông dụng.
VD như pt có 2 nghiệm pb x1,x2.Tìm đk sao cho [TEX]x1<k<x2[/TEX]
Ta có [TEX](x1-k).(x2-k) <0 <=>x1.x2- k(x1+x2)+k^2 <0 [/TEX]Tới đây thì dùng Viet [TEX]x1.x1= \frac{c}{a}[/TEX] và [TEX]x1+x2 =\frac{-b}{a}[/TEX] Giả bft chứa tham số!
-Đó là 2 cáh thông dụng nhất.
Trước ta có dùng định lý đảo,nhưng giừo k đc phép dùng nữa.Và m nghĩ nó cũng chủ yếu ở dạng Viet đó thôi.

Chúc bạn làm bài tốt.
 
D

duyvu09

oh,đây là những dạng bài tập tìm đk tham số để thoả mẫn các giá trị củ nghiệm.
Có nhiều phương pháp để làm bài toán này.
-C1: bạn có thể cô lập tham số, Lập bảng biến thiên và cho giá trị k đó vào bảng,khảo sát! Tìm Đk.
-C2: bạn sử dụng Viet,cái này cũng khá thông dụng.
VD như pt có 2 nghiệm pb x1,x2.Tìm đk sao cho [TEX]x1<k<x2[/TEX]
Ta có [TEX](x1-k).(x2-k) <0 <=>x1.x2- k(x1+x2)+k^2 <0 [/TEX]Tới đây thì dùng Viet [TEX]x1.x1= \frac{c}{a}[/TEX] và [TEX]x1+x2 =\frac{-b}{a}[/TEX] Giả bft chứa tham số!
-Đó là 2 cáh thông dụng nhất.
Trước ta có dùng định lý đảo,nhưng giừo k đc phép dùng nữa.Và m nghĩ nó cũng chủ yếu ở dạng Viet đó thôi.

Chúc bạn làm bài tốt.
Cảm ơn bạn bài viết của bạn rất hay như vậy nếu
x1<x2<k thì (x1-k).(x2-k)<0
k<x1<x2 thì (k-x1).(k-x2)>0
Mình làm 2 cái này đúng không bạn
Chứ nếu làm (x1-x2).(x2-k)>0 thì khó áp dụng viet được
Giúp mình nhé
 
R

roses_123

Cảm ơn bạn bài viết của bạn rất hay như vậy nếu
x1<x2<k thì (x1-k).(x2-k)<0 @};-
k<x1<x2 thì (k-x1).(k-x2)>0
Mình làm 2 cái này đúng không bạn
Chứ nếu làm (x1-x2).(x2-k)>0 thì khó áp dụng viet được
Giúp mình nhé

Ui,bạn ơi,nhầm rùi. @};- [TEX](x1-k)(x2-k) >0[/TEX] ( cùng dấu mà bạn )
-Cách làm Viet,chủ yếu bạn xẽ phải bê nguyên [TEX]x1.x2 [/TEX]và [TEX]x1+x2 [/TEX]vào biểu thức rồi.
-Cần nhanh nhạy khi đặt biểu thức cho cách làm hay,nhanh nhất .
+Không dùng Khảo sát rất hay ứng dụng cho các bài thi Đh đó bạn.
 
D

duyvu09


Ui,bạn ơi,nhầm rùi. @};- [TEX](x1-k)(x2-k) >0[/TEX] ( cùng dấu mà bạn )
-Cách làm Viet,chủ yếu bạn xẽ phải bê nguyên [TEX]x1.x2 [/TEX]và [TEX]x1+x2 [/TEX]vào biểu thức rồi.
-Cần nhanh nhạy khi đặt biểu thức cho cách làm hay,nhanh nhất .
+Không dùng Khảo sát rất hay ứng dụng cho các bài thi Đh đó bạn.
à her nhầm tí,.:D nói chung nguyên tắc làm theo viet là làm sao phải xuất hiện theo x1.x2 và x1+x2 nhưng hình như nhiều cái cần kết hợp với S và P ví dụ như:
1<x1<x2 thì như sau:(x1-1).(x2-1)>0 và S>1 hay S/2>1 gì đó á bạn xem lại giúp mình
 
Top Bottom