mai kiểm tra 45 phut hình

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang vuông MNPQ( MQ vuông góc MN và PQ). Đường chéo MP cắt NQ tại I. Biết MN bằng 2cm, MQ= 3cm, QP=4,5cm. Kéo dài MQ và NP cắt tại K .
a, Chứng minh rằng: tam giác NMQ đồng dạng tam giác MQP
b, Chứng minh rằng: MP vuông góc NQ
c, Tính tỉ số diện tích tam giác MIN với diện tích tam giác QIP
d, Tính KM( em chỉ cần làm phần d thui còn các phần trên làm được rùi)
 
G

g3huy

bạn dùng định lý Talet để tính ra KM.
theo mình làm :
+gọi KM=x.
Có MN//QP (cùng vuông góc với MQ)
=> x/x+3 = 2/4.5
nhân chéo ta được:
2(x+3)=4.5x
rồi bạn tính ra. KM bằng 2.4 thì phải.
sai thì sr nhé. còn *** lắm :D.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom