mai em cần rùi!!!!!!!!!!!

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình đựng cùng một loại chất lỏng, một học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 2 đổ vào bình 1 và đo nhiệt độ cân bằng ở bình 1 sau 4 lần đo như sau:
20 độ C, 35 độ C, x độ C, 50 độ C. Tính x và nhiệt độ của mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 2 đổ vào bình 1 bỏ qua sự trao đổi nhiệt độ với môi trường. Coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng là như nhau.( giải chi tiết nha)
( để cho em hiều )
 
L

ljnhchj_5v

- Theo bài ra, nhiệt độ ở bình 1 tăng dần chứng tỏ nhiệt độ mỗi ca chất lỏng đổ vào cao hơn nhiệt độ bình 1 và mỗi ca chất lỏng đổ vào lại truyền cho bình 1 một nhiệt lượng.
- Đặt [TEX]q_1 = C_1.m_1[/TEX] là nhiệt dung tổng cộng của bình 1 và chất lỏng sau lần đổ thứ nhất, [TEX]q_2=C_2.m_0[/TEX] là nhiệt dung của mỗi ca chất lỏng đổ vào, [TEX]t_2[/TEX] là nhiệt độ của mỗi ca chất lỏng đó.
- Ta có:
. [TEX]q_1.(35-20) = q_2.(t_2-35)[/TEX] (1)
. [TEX](q_1+q_2).(x-35) = q_2.(t_2-x)[/TEX] (2)
. [TEX]q_1+2q_2).(50-x) = q_2.(t_2-50)[/TEX] (3)
+ Từ (1) \Rightarrow [TEX]q_1 = \frac{t_2-35}{15}.q_2[/TEX] (4)
+ thay (4) vào (2) và (3) ta dc hệ:
[TEX](t_2-20).(x-35) = 15.(t_2-x)[/TEX] và [TEX](t_2-5).(50-x) = 15.(t_2-50)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t_2 = 80^oC; x = 44^oC[/TEX]
 
Top Bottom