mai e thi rùi help e bài này

J

james_bond_danny47

S

strongerlovely27

cho mình hỏi hình như bạn viết thiếu dấu nhân(.) ở bên vế trái thì phải:D:D:(:(:(:(:(:(
 
B

bboy114crew

Hình như đề là thế này :
[TEX]\huge \blue (2x+7)\sqrt{2x+7}=x^2+9x+7[/TEX]
bài này dễ thui:
ta có:
[TEX]\huge \blue (2x+7)\sqrt{2x+7}=x^2+9x+7[/TEX]
<=> [tex]2x + 7 - (2x+7)\sqrt{2x+7} + x(x+7) = 0[/tex]
<=> [tex](\sqrt{2x+7} - x)(\sqrt{2x+7} - x - 7) = 0[/tex]
đến đây bạn tự làm nhé!
(để bạn tự so sánh:KG[tex]=1+ 2\sqrt{2}[/tex])
làm theo bài của bạn này
đặt [TEX]\sqrt{2x+7}=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t^4+4t^2-49-4t^3=0[/TEX]
giải PT [TEX]\Rightarrow t=\sqrt{8}+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=1+2\sqrt{2}[/TEX]
cái trên là cách khác bài của bạn!
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

làm theo bài của bạn này
đặt [TEX]\sqrt{2x+7}=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t^4+4t^2-49-4t^3=0[/TEX]
giải PT [TEX]\Rightarrow t=\sqrt{8}+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=1+2\sqrt{2}[/TEX]

bít vậy -nhưng cái ptr này giải thế nào mới là vấn đề - e giỏi quá mới lớp 8 mà làm được ptr vô tỉ của lớp 9 với lại cáiptr bậc 4 no vô tỉ mà vẫn giải được
 
Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997

[TEX]t^4+4t^2-49-4t^3=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (t^2-2t)^2-49=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (t^2-2t-7)(t^2-2t+7)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^2-2t-7=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (t-1)^2=8[/TEX]:|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom