mại dô

T

thienlong_cuong

Có 2.x^2 + x+5
= x^2 + (x^2 +1/2.x) + (1/2 .x + 1/4) + 4/3/4
=x^2 + x.(1/2 + x) + 1/2.(x + 1/2) + 4/3/4
= x^2 + (x + 1/2)(x + 1/2) + 4/3/4
= x^2 + (x +1/2)^2 +4/3/4
Ta có x^2 >= 0 ; (x+1/2)^2 >=0 suy ra x^2 + (x+1/2)^2 + 4/3/4 >= 4/3/4 > 0 . Vây không có nghiêm
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

[tex] 2x^2+x+5=2(x^2+2.\frac{1}{4}x+\frac{1}{16})+\frac{39}{8}=2(x+\frac{1}{4})^2+\frac{39}{8} >0 [/tex] với mọi x

=> pt vô nghiệm
 
C

ckuotkon

bài này dễ ko à
ta có: 2x^2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
x luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
5>0
=> 2x^2+x+5 luôn luôn lớn hơn hoặc =5 >0 với mọi x
=>đa thức trên ko có nghiệm
 
K

kimbum_love

Mọi người ơi!
thực ra thì tui kung mới tham gia diễn đàn thui nà
nhờ mọi người chỉ dùm tui cách viết bài kủa mình cái nà
tui sẽ cảm ơn sau nha;)
 
M

myanhkool

bài này dễ ko à
ta có: 2x^2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
x luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
5>0
=> 2x^2+x+5 luôn luôn lớn hơn hoặc =5 >0 với mọi x
=>đa thức trên ko có nghiệm
Bạn giải sai không có điều kiện của x luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x /:)/:)/:)
 
M

myanhkool

Mọi người ơi!
thực ra thì tui kung mới tham gia diễn đàn thui nà
nhờ mọi người chỉ dùm tui cách viết bài kủa mình cái nà
tui sẽ cảm ơn sau nha;)
thì bạn hãy đăng bài của mình nên nếu có phân số hay các công thức , bạn hãy soạn thảo công thức toán, vật lí rồi cho vào tex ở thanh công cụ là được !!!!!!!!!!
 
Top Bottom