bài 1 : cho hàm số y=(2m+5)x-3 tìm m để khoảng cách từ O đến đồ thị bằng 3
C cobemuadong_195 18 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : cho hàm số y=(2m+5)x-3 tìm m để khoảng cách từ O đến đồ thị bằng 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : cho hàm số y=(2m+5)x-3 tìm m để khoảng cách từ O đến đồ thị bằng 3
T thupham22011998 18 Tháng mười một 2013 #2 ĐK: m#$\frac{-5}{2}$ Cho x=0--->y=-3 -->đths cắt trục Oy tại A(0;-3) -->OA=-3 Cho y=0--->x=$\frac{3}{2m+5}$ -->đths cắt trục Ox tại B($\frac{3}{2m+5}$;0) -->$OB$=$\frac{3}{2m+5}$ Gọi H là chân đường vuông góc kể từ O đến đths,ta có: [TEX]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}[/TEX] Bạn tự thay số và tính nha!!!!
ĐK: m#$\frac{-5}{2}$ Cho x=0--->y=-3 -->đths cắt trục Oy tại A(0;-3) -->OA=-3 Cho y=0--->x=$\frac{3}{2m+5}$ -->đths cắt trục Ox tại B($\frac{3}{2m+5}$;0) -->$OB$=$\frac{3}{2m+5}$ Gọi H là chân đường vuông góc kể từ O đến đths,ta có: [TEX]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}[/TEX] Bạn tự thay số và tính nha!!!!