V
vipbosspro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
RLC mắc nt
U=150căn 2cos100pi t
Ulr=200V
Uc=70V
R=60V
L=? C=?
từ đề bài ta có [TEX](U_{Lr})^2=(U_L)^2+(U_r)^2[/TEX]
ta có[TEX]U^2=(U_r)^2+(U_L-U_C)^2=(U_r)^2+(U_L)^2-2.U_L.U_C+(U_C)^2[/TEX](1)
từ đây thay cái chỗ [TEX](U_{Lr})^2=(U_L)^2+(U_r)^2[/TEX] và thay cả [TEX]U_C[/TEX] vào pt (1)
từ đó tìm ra [TEX]U_L[/TEX]
thay trở lại [TEX]U^2=(U_r)^2+(U_L-U_C)^2[/TEX] để tìm ra [TEX]U_r[/TEX].
\Rightarrow[TEX]I_m=I_r=\frac{U_r}{r}=?[/TEX]
rồi từ đó tìm ra [TEX]Z_L;Z_C[/TEX] với [TEX]Z_L=\frac{U_L}{I};Z_C\frac{U_C}{I}[/TEX]
sau đó dùng công thức Zc và Zl cậu sẽ tìm ra nhé
hihi).đang hơi bận nên tớ ko tính ra kêt quả nữa
ko hiểu chỗ ào pm lại nhé0.học tốt hem
mình tính ra kết quả luôn hem
[TEX]Z_L=80\Rightarrow L=\frac{0,8}{\large\Pi}[/TEX]
[TEX]Z_C=35\Rightarrow C=\frac{1}{3500\large\Pi}[/TEX]
U=150căn 2cos100pi t
Ulr=200V
Uc=70V
R=60V
L=? C=?
từ đề bài ta có [TEX](U_{Lr})^2=(U_L)^2+(U_r)^2[/TEX]
ta có[TEX]U^2=(U_r)^2+(U_L-U_C)^2=(U_r)^2+(U_L)^2-2.U_L.U_C+(U_C)^2[/TEX](1)
từ đây thay cái chỗ [TEX](U_{Lr})^2=(U_L)^2+(U_r)^2[/TEX] và thay cả [TEX]U_C[/TEX] vào pt (1)
từ đó tìm ra [TEX]U_L[/TEX]
thay trở lại [TEX]U^2=(U_r)^2+(U_L-U_C)^2[/TEX] để tìm ra [TEX]U_r[/TEX].
\Rightarrow[TEX]I_m=I_r=\frac{U_r}{r}=?[/TEX]
rồi từ đó tìm ra [TEX]Z_L;Z_C[/TEX] với [TEX]Z_L=\frac{U_L}{I};Z_C\frac{U_C}{I}[/TEX]
sau đó dùng công thức Zc và Zl cậu sẽ tìm ra nhé
hihi).đang hơi bận nên tớ ko tính ra kêt quả nữa
ko hiểu chỗ ào pm lại nhé0.học tốt hem
mình tính ra kết quả luôn hem
[TEX]Z_L=80\Rightarrow L=\frac{0,8}{\large\Pi}[/TEX]
[TEX]Z_C=35\Rightarrow C=\frac{1}{3500\large\Pi}[/TEX]
Last edited by a moderator: