Vật lí 11 mạch tuyến tính -mạch phi tuyến

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup mình bài này với ?
điot có đặc tuyến vôn,ampe như hình vẽ
Khi U>= U0 hiệu điện thế thuận, điot mở
Ban đầu tụ C chư được tích điện .Hỏi khi đóng K dòng điện qua mạch có I bằng bao nhiên.Tính điện lương qua mạch sau khi đóng K và nhiệt lương tồng cộng tỏa ra trên RUntitled.png
To approve a single suggestion, mouse over it and click "✔"
Click the bubble to approve all of its suggestions.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giup mình bài này với ?
điot có đặc tuyến vôn,ampe như hình vẽ
Khi U>= U0 hiệu điện thế thuận, điot mở
Ban đầu tụ C chư được tích điện .Hỏi khi đóng K dòng điện qua mạch có I bằng bao nhiên.Tính điện lương qua mạch sau khi đóng K và nhiệt lương tồng cộng tỏa ra trên RView attachment 98681
To approve a single suggestion, mouse over it and click "✔"
Click the bubble to approve all of its suggestions.
ban đầu đi ot phân cực thuận
thì dòng nạp cho tụ
[tex]i=\frac{dq}{dt}[/tex]
[tex]uab=E=\frac{q}{C}+iR[/tex]
thay i vào tích phân tìm đc điện lượng qua mạch
[tex]EC.R-\frac{q}{R}=\frac{dq}{dt}.[/tex]
đặt vế trái là X
=> dX=-dq
tích phân tìm hằng số C
tí sẽ thấy hàm e mũ là hàm của q
đạo hàm q sẽ ra i
[tex]dQ=i^{2}Rdt[/tex]
thay i vào tích phân lên là ra
khi tụ đầy q=U.C
khi mạch ổn định thì tụ sẽ thành cái phóng điện do đi ot cản troẳ dòng phóng ngc lại nên tụ phóng theo chiều đi ot
 
  • Like
Reactions: DieuGigi

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
ban đầu đi ot phân cực thuận
thì dòng nạp cho tụ
[tex]i=\frac{dq}{dt}[/tex]
[tex]uab=E=\frac{q}{C}+iR[/tex]
thay i vào tích phân tìm đc điện lượng qua mạch
[tex]EC.R-\frac{q}{R}=\frac{dq}{dt}.[/tex]
đặt vế trái là X
=> dX=-dq
tích phân tìm hằng số C
tí sẽ thấy hàm e mũ là hàm của q
đạo hàm q sẽ ra i
[tex]dQ=i^{2}Rdt[/tex]
thay i vào tích phân lên là ra
khi tụ đầy q=U.C
khi mạch ổn định thì tụ sẽ thành cái phóng điện do đi ot cản troẳ dòng phóng ngc lại nên tụ phóng theo chiều đi ot
cảm ơn bạn....cho mình hỏi bạn có tài liệu về phần này không vậy...cho mình xin với...phần này mình cảm thấy khó hiểu quá
To approve a single suggestion, mouse over it and click "✔"
Click the bubble to approve all of its suggestions.
ban đầu đi ot phân cực thuận
thì dòng nạp cho tụ
[tex]i=\frac{dq}{dt}[/tex]
[tex]uab=E=\frac{q}{C}+iR[/tex]
thay i vào tích phân tìm đc điện lượng qua mạch
[tex]EC.R-\frac{q}{R}=\frac{dq}{dt}.[/tex]
đặt vế trái là X
=> dX=-dq
tích phân tìm hằng số C
tí sẽ thấy hàm e mũ là hàm của q
đạo hàm q sẽ ra i
[tex]dQ=i^{2}Rdt[/tex]
thay i vào tích phân lên là ra
khi tụ đầy q=U.C
khi mạch ổn định thì tụ sẽ thành cái phóng điện do đi ot cản troẳ dòng phóng ngc lại nên tụ phóng theo chiều đi ot
 
Top Bottom