![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 39. Đặt một điện áp xoay chiều [imath]\mathrm{u}=200 \sqrt{2} \cos (\omega t)(\mathrm{V})[/imath], (wcó thay đổi được) vào hai đầu một đoạn mạch gồm điện trở thuần [imath]\mathrm{R}=100 \Omega[/imath], cuộn càm thuần [imath]\mathrm{L}[/imath] và tụ điện có điện dung [imath]\mathrm{C}[/imath] ghép nối tiếp nhau. Khi thay đồi tần số góc [imath]\omega[/imath] thì có hai giá trị [imath]\omega=\omega_1[/imath] và [imath]\omega=\omega_2[/imath] mà tại đó điện áp hai đầu điện trở bằng nhau và bằng [imath]120 \mathrm{~V}[/imath]. Biết rằng [imath]\frac{1}{\omega_2}-\frac{1}{\omega_1}=\frac{3}{350}\left(\frac{\mathrm{s}}{\mathrm{rad}}\right)[/imath]. Điện dung [imath]\mathrm{C}[/imath] của tụ điện có giá trị bằng